Tượng Sư Tử Biển – linh hồn của Singapore

Merlion từ lâu đã là biểu tượng của đất nước Singapore, với hình ảnh một con thú đầu sư tử mình cá đang cưỡi trên sóng.Đầu sư tử là tượng trưng cho truyền thuyết về quá trình khám phá du lịch Singapore. Hình ảnh đuôi cá tượng trưng cho sự khởi đầu khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven biển. Cùng Saigon Star Travel khám phá bức tượng nổi tiếng nhất ở Singapore này nhé.

 

Đôi nét về Tượng Sư Tử Biển – Merlion

Tượng Merlion với chiều cao 8,6 mét và nặng 70 tấn được ông Lim Nang Seng đúc bằng xi măng fondue. Bức tượng Merlion thứ hai có kích thước nhỏ hơn với chiều cao 2 mét và nặng 3 tấn, cũng do ông đúc ra. Thân tượng được đúc bằng xi măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc dĩa sứ, đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ. Phía sau tượng Merlion, cách khoảng 28 mét là tượng Merlion Cub. Tượng Merlion lớn và nhỏ có thể phun nước suốt ngày đêm nhờ hệ thống phun nước.

su-tu-bien

Tượng sư tử biển 

Sự hình thành bức tượng trong công viên Merlion Park

Nếu tới Singapore mà bạn chưa check-in với bức tượng Merlion trong công viên Merlion Park thì coi như bạn chưa đặt chân đến Singapore. Bởi nó là một trong những biểu tượng nức danh nhất của Singapore. Sọ sư tử tượng trưng cho con vật mà con trai vua Sang Nila Utama đã nhìn thấy khi chàng khám phá ra vùng đất Singapura vào thế kỉ 11 trước Công Nguyên, như ghi chép trong “Biên niên sử Mã Lai” và đuôi cá của bức tượng là biểu trưng cho đô thị cổ xưa Temasek tức là “biển” trong tiếng Java – tên gọi của Singapore trước khi được con trai vua đổi tên mới là “Singapura” tức thị “thành phố sư tử” trong tiếng Phạn.  

Ông Lý Quang Diệu tại buổi lễ đặt tượng Merlion vào năm 1972, đã dựng lên một tấm bảng đồng có dòng chữ “Tượng Merlion được lắp đặt tại đây như là một biểu tượng chào đón tất cả các du khách đến tham quan Singapore” nhằm để đánh dấu sự kiện quan trọng này. Vị trí của bức tượng hiện nay được đặt lại vào năm 2002, cách vị trí cũ khoảng 120 m,  đối diện với khách sạn Fullerton và hướng nhìn thẳng ra vịnh Marina.

tuong-su-tu

Biểu tượng của đất nước Singapore

Ngoài ra còn có 4 bức tượng sư tử biển khác ở Singapore:

– Sư tử con Merlion Cub cũng nằm trong khuôn viên của Merlion Park cao 2 m, nặng 3 tấn và đặt cách tượng sư tử lớn khoảng 28 m, lùi vào phía sau.

– Sư tử biển cao 37 m trên đảo Sentosa.

– Sư tử biển cao 3 m ở Sở Du lịch gần đường Grange.

– Sư tử biển cao 3 m trên đỉnh Faber (Mount Faber).

su-tu-bien-5

Có 4 bức tượng sư tử biển ở Singapore

Nếu có một tour đi  Tour Singapore bạn hãy dành ra thời gian quý báu của mình để đến tham quan và tìm hiểu nhiều hơn về các tượng sư tử biển ở đây nhé. Saigon Star Travel tự hào là một trong những đơn vị cung cấp tour du lịch Singapore giá rẻ và chất lượng . Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ có những chuyến đi vui vẻ và hài lòng.

Saigon Star Travel – Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

 

Quà Tặng Cho Hội Viên

Voucher Thẩm Mỹ Viện Ngọc Dung Điểm quy đổi: 10 điểm Trị giá: 2.000.000 VNĐ Tặng thêm Mặt nạ nâng cơ trị giá 2.000.000 VNĐ cho 100 Khách

Xem thêm

Khách Hàng Doanh Nghiệp

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, như một lời tri ân sâu sắc, chúng tôi xây dựng chương

Xem thêm

Khách Hàng Cá Nhân

Tích điểm đổi quà – Thêm điểm thêm vui Với mong ước mang đến cho Quý Khách hàng những hành trình “Chuyên nghiệp – Cảm

Xem thêm
0932443037