Cách Tính Giá Thuê Xe Du Lịch Mới Nhất

Như chúng ta đã biết, Giá thuê xe du lịch ảnh hưởng nhiều đến việc cấu thành giá tour. Trên thị trường có rất nhiều chỗ cho thuê xe với nhiều giá cả khác nhau. Điều này cũng là một trở ngại cho các nhà điều hành tour hoặc các công ty lữ hành. Bạn dễ dễ sai lầm khi dựa vào giá cạnh tranh không lành mạnh trên mạng để tính giá tour. Vậy để biết cách tính giá thuê xe du lịch một cách tương đối nhất thì bạn không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Saigon-Star-Travel

Hướng dẫn cách tính giá thuê xe du lịch

CÁCH TÍNH GIÁ THUÊ XE DU LỊCH | SAIGON STAR TRAVEL

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật về cách tính giá thuê xe du lịch đơn giản nhất. Trên thực tế thì có nhiều quan điểm khác nhau về cách tính giá thuê xe du lịch. Ở đây chúng ta khoan nói đúng sai cho bất cứ phương pháp tính nào. Bởi dù phương nào đi nữa thì đường nào rồi cũng về La Mã. Đây chỉ là lập luận của riêng Tôi với một cách nhìn đơn giản và thực dụng nhất. 

CÔNG THỨC TÍNH GIÁ THUÊ XE DU LỊCH

Giá thuê xe du lịch = [{Quãng đường x Mức tiêu hao/Km x Giá dầu} + Khấu hao + Chi phí + Phí dịch vụ].

cach-tinh-gia-thue-xe-du-lich-1

Cách tính giá thuê xe du lịch

CHI PHÍ NHIÊN LIỆU CHO MỖI HÀNH TRÌNH

Trên mỗi dòng xe đều có thông số về định mức tiêu hao cụ thể, tất nhiên bạn không nên dựa vào định mức này để đưa ra cách tính giá thuê xe du lịch. Chúng ta nên cộng thêm tầm 10% đến 20% trừ hao cho các trường hợp như: kẹt xe, đường đèo dốc,… Các nhà sản xuất xe tính toán định mức tiêu hao dựa trên đường bằng và xa lộ. Do đó khi tính giá thuê xe du lịch bạn cần phải trừ hao khoản này.

THỰC TIỄN VỀ MỨC TIÊU HAO NHIÊN LIỆU

Dòng xe 45 chỗ của các hãng thường có ghi thông số mức tiêu hao nhiên liệu là 25Lít/100Km. Chúng ta nên tăng thêm đâu đó từ 10% đến 20% thì mức tiêu hao tương đối gần chính xác cho cách tính giá thuê xe du lịch. Thực tiễn mà Tôi đo lường được thì xe 45 chỗ tiêu hao trung bình là 28L đến 30L/100Km. Điều đó cho chúng ta thấy nó tăng đâu đó 15% so với thông số mà các hãng đưa ra.

chi-phi-nhien-lieu-trong-cach-tinh-gia-thue-xe-du-lich

Chi phí nhiên liệu trong cách tính giá thuê xe du lịch

TỔNG QUÃNG ĐƯỜNG CHO MỖI HÀNH TRÌNH

Ngày nay với sự phát triển của internet, chúng ta dễ dàng biết được quãng đường di chuyển thông qua bản đồ Google Maps. Trong quá trình di chuyển tham quan, đón trả khách thì chúng ta cũng nên trừ hao cho phù hợp. Đối với nhà điều hành tour để có cách tính giá thuê xe du lịch chuẩn thì phải ước lượng được cung đường của mỗi điểm tham quan, hay các điểm di chuyển ăn uống lưu trú. Dựa vào bản đồ tổng quan số km, sau đó tăng thêm trừ hao đâu đó 10% tùy mức độ di chuyển để đảm bảo ít sai số trong cách tính giá thuê xe du lịch.

VÍ DỤ THỰC TẾ VỀ QUÃNG ĐƯỜNG

Tôi lấy một ví dụ địa danh thực tế cho bạn dễ hình dung nhé. Tôi có chuyến tour từ TpHCM đi Tour Nha Trang 3 Ngày 3 Đêm. Tại Nha Trang di chuyển trong hai ngày khoảng 100km. Quãng đường khứ hồi TpHCM đến Nha Trang là 450km x 2 chiều = 900km. Vậy tổng quãng đường di chuyển cho 1 hành trình là [900km + 100km = 1.000Km].

quang-duong-tu-tphcm-den-nha-trang

Tính quãng đường | Cách tính giá thuê xe du lịch

CÁC CHI PHÍ KHÁC TRONG CÁCH TÍNH GIÁ THUÊ XE DU LỊCH

CHI PHÍ LƯƠNG TÀI XẾ

Mức lương Tài xế phổ biến tại TpHCM trung bình mỗi ngày từ mức 500.000đ đến 700.000đ. Một số đơn vị nhỏ lẻ thường thuê Tài xế “Chầu”, lương thường được tính từ 10% đến 20% doanh thu tùy theo từng loại xe lớn hay xe nhỏ. Chung quy lại thì dù chạy chầu hay chạy cố định theo biên chế thì mức thu nhập trung bình đâu đó cũng gần giống nhau. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào thu nhập trung bình theo ngày của Tài xế để đưa ra cách tính giá thuê xe du lịch. Có những chặng đường xa yêu cầu phải có 2 Tài thì bạn không nên bỏ qua chi tiết này nhé.

Đội ngũ Tài xế chuyên nghiệp của Saigon Star

CHI PHÍ PHỤ XE

Đối với các xe có số lượng chỗ lớn như xe 45 chỗ, xe giường nằm, phòng nằm thì thường trên xe luôn có thêm người phụ xe còn gọi là ‘Lơ xe”. Bộ phận này thường theo xe để dọn dẹp và sắp xếp hành lý cho khách hàng. Về chi phí lương dành cho Phụ xe rơi vào khoảng 350.000đ / ngày đến 450.000đ / ngày tùy theo.

CHI PHÍ KHẤU KHẤU HAO

Đây là phần khá quan trọng khi vận hành cách tính giá thuê xe du lịch. Bạn sở hữu tài sản là chiếc xe du lịch thì nó hao mòn theo năm tháng. Điều chúng ta cần quan tâm là hao mòn này được khấu hao bao lâu, khấu hao như thế nào? Thường thì mức khấu hao cho một tài sản xe trung bình từ 5% đến 7%/năm. Đối với xe mới thì một hai năm đầu mức khấu hao tài sản có thể lên tới 10%/năm. Xe sau năm năm thì mức khấu hao chỉ tầm từ 3% đến 5%/năm. Qua đó bạn có thể tính sơ bộ được chi phí khấu hao cho mỗi tháng, ước lượng khấu hao trên quãng đường di chuyển.

Cách tính giá thuê xe du lịch

THUÊ XE DU LỊCH GỒM PHÍ DỊCH VỤ GÌ ? 

Cũng giống như các ngành nghề khác, ngành Cho thuê xe du lịch tại TpHCM cũng vậy đều phải đưa ra mức phí dịch vụ hay còn gọi là mức lợi nhuận mong muốn. Tùy vào mỗi người, mỗi doanh nghiệp có thể đưa ra mức phí dịch vụ sao cho phù hợp. Với quan điểm của mình thì làm bất cứ một điều gì, lợi ích luôn phải đi đôi với sự hài hòa. Giá trị mình nhận được luôn đi kèm với việc “Lợi Mình – Lợi Bạn – Lợi chúng sinh”.

CÁC CHI PHÍ KHÁC

Các chi phí khác bao gồm: Cầu đường, bến bãi, ăn ngủ khi di chuyển, bảo hiểm,… Giờ bạn chỉ việc tối ưu từng mục nhỏ khi thuê xe để có cách tính giá thuê xe du lịch hợp lý nhất. Sau đây, bạn cũng nên tham khảo sơ bộ qua Bảng giá thuê xe du lịch tại TpHCM xem có đúng như dự tính của mình không nhé. Thực ra thì cũng chẳng có giá cố định nào trên mỗi hành trình của bạn cả đâu. Điều đó còn tùy thuộc vào tính chất và tầm quan trọng của mỗi chuyến đi, dẫn đến việc giá thuê xe du lịch có thể cao hoặc thấp. Khách hàng yêu cầu càng cao, càng khó thì giá thuê xe không thể nào rẻ được bạn đồng ý không nào ?

KẾT LUẬN VỀ CÁCH TÍNH GIÁ THUÊ XE DU LỊCH

Bài viết này Tôi muốn chia sẽ cách tính giá thuê xe du lịch căn bản nhất. Tránh việc bạn thuê xe bị giá ảo, thậm chí không biết là đắt hay rẻ, đúng hay sai dẫn đến tâm trạng lo âu,… Qua đó có thể giúp khách hàng thuê xe hay các điều hành của đơn vị lữ hành có cách nhìn sâu sắc về Giá thuê xe du lịch, và đưa ra quyết định tiêu dùng một cách thông thái nhất.

KINH NGHIỆM KHÔNG HAM CỦA RẺ

Bạn biết đó, trên đời này có thứ gì rẻ nhất mà ngon nhất không ? Theo quan điểm của Tôi thì thứ rẻ nhất chỉ đi đôi với sự tồi tàn nhất, và chắc chắn là dịch vụ cũng chẳng ra gì. Rất nhiều trường hợp khách hàng lên mạng tìm kiếm và thuê được những xe giá rất rẻ, nhưng khi sử dụng chất lượng dịch vụ thì “ôi thôi rồi”. Bạn nghĩ chuyến đi của mình có trọn vẹn không khi mà ngay từ đầu bạn đã có quyết định sai lầm. Tiền nào của đấy, nên khi thuê xe càng mới thể hiện là chất lượng xe càng tốt. Nếu bạn chọn các công ty cho thuê xe uy tín đồng nghĩa chất lượng dịch vụ bạn sẽ được an tâm hơn.

Biên soạn: Mr Cường Đặng   [FB: Cường Đặng]


CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI KHI THUÊ XE TẠI SAIGON STAR

 • Tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí .
 • Bất cứ khi nào bạn cần, chúng tôi có
 • Miễn phí nước suối, khăn lạnh trên suốt hành trình [Áp dụng thuê xe từ 2 ngày trở lên].
 • Hoàn tiền lên đến 100% nếu chuyến đi thất bại.
 • Hoàn trả 5% cho khách hàng thuê xe vào các ngày trong tuần (T2 » T5)
 • Hoàn trả 10% cho khách hàng Doanh Nghiệp Lữ Hành

CÁC DỊCH VỤ THUÊ XE TẠI SAIGON STAR

 • Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ tại TpHCM
 • Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ tại TpHCM
 • Dịch vụ cho thuê xe 30 chỗ tại TpHCM
 • Dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ tại TpHCM
 • Dịch vụ cho thuê xe Giường Nằm cao cấp
 • Dịch vụ cho thuê xe Phòng Nằm cao cấp

BỎ TÚI CÁC CẨM NANG

 • Cách tính giá thuê xe du lịch
 • Bảng giá thuê xe du lịch tại TpHCM
 • Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch
 • Mẫu thanh lý hợp đồng thuê xe du lịch

Quà Tặng Cho Hội Viên

Voucher Thẩm Mỹ Viện Ngọc Dung Điểm quy đổi: 10 điểm Trị giá: 2.000.000 VNĐ Tặng thêm Mặt nạ nâng cơ trị giá 2.000.000 VNĐ cho 100 Khách

Xem thêm

Khách Hàng Doanh Nghiệp

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, như một lời tri ân sâu sắc, chúng tôi xây dựng chương

Xem thêm

Khách Hàng Cá Nhân

Tích điểm đổi quà – Thêm điểm thêm vui Với mong ước mang đến cho Quý Khách hàng những hành trình “Chuyên nghiệp – Cảm

Xem thêm
0932443037